Năm 2017 kết thúc và cũng là kết thúc một năm tài khóa với nhiều tăng trưởng ngoạn mục của doanh nghiệp đầu tư bất động sản tiềm năng này.

Tăng trưởng cổ phiếu hơn 300%

Chốt phiên cuối năm 2016, thị giá LDG Group chỉ ở mức 5,700 đồng/cp. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau,  cổ phiếu của LDG GRoup đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn 300% và đến phiên cuối năm 2017, mức cổ phiếu của doanh nghiệp này đạt 19,900 đồng/cp, tăng 350% so với cùng kỳ năm trước đó.

du-an-ldgNăm 2017, LDG Group đánh dấu bước ngoặt khi mở rộng đầu tư sang phân khúc căn hộ tại TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư nhận định cổ phiếu LDG Group tăng mạnh là nhờ vào việc Tập đoàn này tái cơ cấu mạnh mẽ, mở rộng phân khúc đầu tư và đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Đáng lưu ý nhất là kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, doanh nghiệp này luôn đạt chỉ tiêu kinh doanh và báo lãi 3 năm liền. Trong đó, năm 2017, LDG Group đạt mức lợi nhuận kỷ lục trên 250 tỷ đồng.

Mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu bước chuyển mình của LDG Group trong cơ cấu đầu tư kinh doanh. Trong đó, nổi bật là việc Tập đoàn phát triển đầu tư lĩnh vực căn hộ tại TP.HCM và khu vực lân cận. Thêm vào đó, đơn vị này còn tiên phong đầu tư dòng sản phẩm căn hộ thông minh mới lạ và khác biệt với các dự án điển hình như Khu căn hộ thông minh ven sông SaiGon Intela  tại khu Nam Sài Gòn, Khu căn hộ thông minh mặt tiền đại lộ High Intela tại khu Tây Sài Gòn…

Khu căn hộ thông minh High Intela tại khu Tây Sài Gòn của LDG Group đang thu sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài ra, LDG Group còn đầu tư xây dựng Khu Trung tâm thương mại Viva Square lớn nhất vùng cửa ngõ phía Đông của TP.Biên Hòa nhằm mục tiêu thu hút đầu tư và tạo giá trị gia tăng mạnh cho các dự án khu đô thị lớn tại Đồng Nai.

Tính đến nay, đất nền tại Khu đô thị thương mại The Viva City  do LDG Group làm chủ đầu tư đã tăng từ 100% – 180% so với năm 2015 và 2016. Bên cạnh đó, LDG Group còn dự định đầu tư xây dựng căn hộ thương mại cho cán bộ, công nhân, chuyên gia tại Khu công nghệ cao Giang Điền và phát triển khu dịch vụ thương mại theo trục kết nối thương mại Đông Tây của Đồng Nai.

viva-square-homeCác yếu tố này đem đến kết quả kinh doanh vượt trội của LDG Group trong năm 2017 và tạo mức tăng trưởng  kỷ lục cho doanh nghiệp đầu tư này.

Đầu tư gần 2,650 căn hộ trong 9 tháng

Năm 2017, LDG Group lập kỷ lục đầu tư 4 khu căn hộ  với tổng số lượng khoảng 2,650 căn trong vòng 9 tháng và tiêu thụ hơn 50% số lượng sản phẩm này. Đặc biệt, các dự án đều có vị trí đẹp, đầu tư theo mô hình căn hộ thông minh và được nhiều khách hàng đón nhận. Thậm chí, nhiều dự án được các đối tác đàm phán phân phối độc quyền hoặc đầu tư mua số lượng lớn để phân phối lại.

Bên cạnh đó, LDG Group đầu tư mua thêm hơn 25ha đất tại TP.HCM thông qua việc M&A nhiều dự án để lập quỹ đất phát triển trong tương lai. Trong đó, phải kể đến thương vụ mua lại dự án rộng hơn 13ha mặt tiền Nguyễn Văn Linh, thuộc khu đô thị Nam Thành phố và một số dự án khác tại địa phương này.

Có thể thấy, việc tái cơ cấu và mở rộng đầu tư đã làm nên làn gió mới tạo sự tăng trưởng ngoạn mục cho LDG Group trong năm 2017. Năm 2018, LDG Group đặt mục tiêu lợi nhuận 550 tỷ đồng. Với đà tăng trưởng hiện nay, mục tiêu này có thể sẽ không quá khó để đạt được trong năm tới.

2017 Một năm tăng trưởng ngoạn mục của LDG Group
Đánh giá bài viết này!

Địa chỉ: 32 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12 , Quận 4 700000 Hồ Chí Minh