Bình hoa là vật trang trí mang lại sức sống – vẻ đẹp cho ngôi nhà. Ngoài ra, nếu biết chọn vị trí hợp phong thủy, bình hoa còn mang lại sự giàu có, thịnh vượng, đặc biệt rất tốt cho đường tình duyên của gia chủ.

Trong phong thủy, vị trí tốt nhất đặt bình hoa chính là Đào hoa vị. Đây là huyệt đạo, khi tác động vào vị trí này sẽ giúp tăng vận khí đào hoa cho người sống trong ngôi nhà đó. Nếu bình hoa được đặt tại đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ.

Cụ thể vị trí đặt bình hoa tại đào hoa vị cho các tuổi được phân bố như sau:

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất có đào hoa vị ở hướng chính Đông. Những chủ nhà tuổi này nên đặt bình hoa ở hướng chính Đông.

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn nên đặt bình hoa ở hướng chính Tây.

– Các tuổi Tị, Dậu, Sửu nên đặt bình hoa ở hướng chính Nam.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi nên đặt bình hoa ở hướng chính Bắc.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị) sẽ giúp mang lại may mắn tiền bạc và tình duyên

Trường hợp đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo màu sắc thì cần chọn màu chủ đạo tương hợp, cụ thể như:

– Đào hoa ở hướng chính Đông nên chọn bình hoa màu xanh lục.

– Đào hoa ở hướng chính Tây nên chọn bình hoa màu vàng kim (vàng óng) hoặc trắng.

– Đào hoa ở hướng chính Nam nên chọn bình hoa màu đỏ, tím hoặc cam.

– Đào hoa ở hướng chính Bắc nên chọn bình hoa màu đen hoặc xám.

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể đặt bình hoa theo chất liệu và hình dáng bình. Phong thủy cho rằng, nên sử dụng bình cắm hoa bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thích hợp đặt bình hoa bằng gốm sứ, hướng Bắc trong phòng hay ngôi nhà thích hợp đặt bình hoa bằng thủy tinh.

Bình hoa hình nón nên đặt ở phía Nam. Bình hoa hình nón nên đặt ở phía Nam.

Hình dạng bình hoa cũng có thể được xem là căn cứ chọn vị trí đặt, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Chẳng hạn các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

Cách bố trí bình hoa trong phòng ngủ có ảnh hưởng lớn về mặt phong thủy Cách bố trí bình hoa trong phòng ngủ có ảnh hưởng lớn về mặt phong thủy

Phòng ngủ được cho là không gian tốt nhất để đặt bình hoa. Trong cùng một ngôi nhà bạn có thể đặt nhiều bình hoa ở những hướng tốt. Nếu là bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì nên đặt trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Tuy nhiên, nếu không đặt được ở vị trí này bạn cũng có thể đặt tại góc Đông Bắc. Với các bình bằng kim loại thì nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Những loại bình đựng đồ quý giá bạn nên đặt vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

Vị trí đặt bình hoa trong nhà mang lại vận may
Đánh giá bài viết này!

Địa chỉ: 32 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12 , Quận 4 700000 Hồ Chí Minh